Kinh nghiệm chọn mua máy ép trái cây

Kinh nghiệm chọn mua máy ép trái cây

Uống nước ép trái cây và sinh tố giúp cơ thể người nhất là người già và trẻ nhỏ hấp thụ được nhanh và nhiều vitamin hơn trước khi các chất này bị phân huỷ theo cách ăn nhai. Nước ép ngoài tác dụng làm đồ uống giải khát, còn có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp và chữa bệnh.
Để có một ly nước ép ngon, chị em cần dùng hoa quả tươi, chế biến và dùng đúng cách. Máy ép trái cây là vật dụng không thể thiếu khi chế biến nước ép. Tuy nhiên, trên thị trường lại có quá nhiều loại nhiều tên tuổi khiến chị em khó chọn, mua về dùng một lần duy nhất vì chất lượng nước ép không ngon, nhiều bã hay khâu vệ sinh cọ rửa máy mất nhiều thời gian. Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua máy ép trái cây.

Kinh nghiệm chọn mua máy ép trái cây
Kinh nghiệm chọn mua máy ép trái cây

Công nghệ:
Trên thế giới hiện có hai công nghệ máy ép trái cây chính là ép vắt ly tâm tốc độ cao và ép trục vít tốc độ thấp.
– Máy ép vắt ly tâm tốc độ cao ra đời trước và khá phổ biến trên thị trường. Loại máy này có cấu tạo gồm các bộ phận chính: mô-tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có khe tiếp nguyên liệu, khay hứng nước ép và xả bã….Nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách phần nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.
– Công nghệ thứ hai là ép tốc độ thấp, chỉ 85 vòng phút. Nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên. Với hai bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt.

may-ep-trai-cay-Clatronic-AE-3353-CHLB-Duc
may-ep-trai-cay-Clatronic-AE-3353-CHLB-Duc

Hãng sản xuất:
Cần kiểm tra máy có phải chính hãng chuyên sản xuất máy ép trái cây hay không. Có nhiều công ty đặt hàng các xưởng bên Trung Quốc theo mác tiếng Anh na ná của Châu Âu. Những loại đó thường không được kiểm định gắt gao về chất lượng. Không có sẵn nhiều linh kiện thay thế sau này. Chị em có thể chọn mua máy cuả các hãng như: Philips, Panasonic, Saiko …

May-ep-trai-cay-CLATRONIC-AE-2758-May-ep-hoa-qua-Clatronic-CHLB-Duc
May-ep-trai-cay-CLATRONIC-AE-2758-May-ep-hoa-qua-Clatronic-CHLB-Duc

Chất lượng nước ép:

Các yêu tố có thể nhận biết bằng cảm quan là màu sắc, mùi vị tươi ngon tự nhiên của trái cây, không bị kết tủa, không bị tách nước, không có nhiều bã nhỏ, ít bọt…Các yếu tố bên trong cần phân tích bằng máy gồm: vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng, độ chua, độ ngọt… Để có được ly nước ép trái cây ngon đúng nghĩa đáp ứng được yêu cầu giải khát và nhiều chất nhất, chị em nên sắm máy ép tốc độ thấp. Máy ép ly tâm tốc độ cao không cho ra nước ép thật ngon nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu giải khát hàng ngày. Nước cà chua bị mất màu, tách nước rất nhanh do lực ly tâm và ma sát

Bảo hành:
Hiện nay hầu hết các loại máy được bảo hành 1-3 năm. Có nơi lại rút ngắn thời gian bảo hành 3-6 tháng để giảm giá bán cho khách. Máy ép trái cây có các bộ phận quan trọng khó mua là mô-tơ, mâm xay, trục vít được bảo hành từ 1-5 năm. Do vậy, người tiêu dùng nên chọn loại có bảo hành các chi tiết này càng lâu càng tốt. Khi mua cần xem kỹ các chi tiết nào mau hỏng và đề nghị người bán cam kết có sẵn linh kiện thay thế sau này.

Thế Giới Đồ Dùng Việt-Mart
ĐC: 13 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0932 385 388 – 0979 385 809 – 043 633 8892
thegioidodung.com

Kinh nghiệm chọn mua máy ép trái cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên